Phấn đấu giảm từ 5-10% tai nạn giao thông trong năm 2022

Thứ Tư, 23/2/2022 - 16:49 Đã xem: 288

Chiều 21-2, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Năm 2021, trên địa bàn tỉnh có 83 vụ tai nạn, làm chết 30 người, bị thương 72 người, giảm 5 vụ, giảm 3 người chết, giảm 5 người bị thương so với năm 2020. Lực lượng chức năng tỉnh đã lập biên bản 26.564 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, tước giấy phép lái xe 2.346 trường hợp; tạm giữ 4.410 phương tiện; đã xử lý vi phạm hành chính 25.246 trường hợp, nộp ngân sách Nhà nước trên 20 tỷ đồng. Lực lượng chức năng kiểm tra 717 lượt trên các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ về kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang an toàn đường bộ; phát hiện 78 trường hợp vi phạm, vận động tháo dỡ 14 trường hợp. Công tác kiểm soát tải trọng xe chặt chẽ, tổ liên ngành đã kiểm tra 116 trường hợp, phát hiện xử lý 77 trường hợp vi phạm về chở quá khổ, quá tải, kích thước thùng xe; tước GPLX, Phù hiệu xe, Giấy chứng nhận và Tem kiểm định 46 trường hợp, cắt thùng xe 1 trường hợp, buộc khắc phục 43 trường hợp vi phạm, nhắc nhở 50 trường hợp.

Báo Tuyên Quang được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc
bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh tập trung thảo luận các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, xử lý người tham gia giao thông không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn; biện pháp xử lý các xe vi phạm về tải trọng, xe cơi nới thành thùng, xe vi phạm tốc độ trên đường quốc lộ; giải tỏa các vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ; công tác tuyên truyền thực hiện các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện…

Năm 2022, với chủ đề "An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe gắn máy", mục tiêu "Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với thực hiện hiệu quả dịch bệnh Covid-19" trên tinh thần "vì sức khỏe, sinh mạng người tham gia giao thông", toàn tỉnh tiếp tục phấn đấu thực hiện các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, giảm thiểu từ 5 đến 10% trên cả 3 tiêu chí; nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhất là trên các tuyến quốc lộ, địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn giao thông.

Đại diện Lãnh đạo Ban an toàn giao thông tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong
công tác đảm bảo an toàn giao thông.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 16 tập thể, 15 cá nhân có thành tích góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2021; Ban An toàn giao thông tỉnh tặng Giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích góp phần bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2021.

Thế Tiến

Nguồn: baotuyenquang.com.vn