Lấy ý kiến tham gia vào dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2C

Thứ Ba, 22/3/2022 - 08:00 Đã xem: 806

Ngày 21-3, tại Hội trường UBND huyện Na Hang, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2C, đoạn Km 217+150 xã Ngọc Hội (Chiêm Hóa) đi Km 247+100 thị trấn Na Hang (Na Hang). Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Giao thông vận tải; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh; lãnh đạo huyện Chiêm Hóa, Na Hang; đại biểu Đảng ủy, Ủy ban MTTQ, Trưởng Ban giám sát cộng đồng của 4 xã, thị trấn: Ngọc Hội, Yên Lập, Thanh Tương, thị trấn Na Hang và 11 thôn của hai huyện có tuyến đường đi qua.

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2C đoạn Km 217+150 xã Ngọc Hội (Chiêm Hóa) đi Km 247+100 thị trấn Na Hang (Na Hang) có chiều dài 29,95 km với quy mô đường cấp III miền núi mặt đường rộng 8 m, vận tốc thiết kế 60 km/h được Bộ Giao thông vận tải đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Mục tiêu đầu tư từng bước hoàn thiện Quốc lộ 2C theo quy hoạch, tăng kết nối vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Tổng mức đầu tư dự kiến của dự án trên 498 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương, thời gian thực hiện 2022-2024. Địa điểm xây dựng dự án thuộc địa phận các xã Ngọc Hội, Yên Lập (Chiêm Hóa); Thanh Tương, thị trấn Na Hang (Na Hang). Sở Giao thông vận tải được giao làm chủ đầu tư công trình đã cơ bản hoàn thiện hồ sơ của dự án và các điều kiện cần thiết theo quy định để trình Bộ Giao thông vận tải thẩm định, phê duyệt dự án.

Lãnh đạo Báo Tuyên Quang, Hội Nhà báo tỉnh phát biểu ý kiến.

Bí thư Huyện ủy Na Hang phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị, các đại biểu hai huyện Chiêm Hóa và Na Hang đã đồng tình, nhất trí ủng hộ cao trong việc cải tạo, nâng cấp tuyến đường, giúp cho nhân dân đi lại giao thương thuận lợi. Nhiều ý kiến phát biểu tập trung vào công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, phương án tái định canh, định cư, bảo đảm môi trường, tình hình triển khai, tiến độ, dự án công khai, minh bạch, công tác giám sát chất lượng, vận hành sử dụng công trình. Bên cạnh đó một số ý kiến cho rằng nên làm tốt hệ thống thoát nước, hành lang bảo vệ đường bộ, nắn cua, bạt ta luy dương, bãi đổ chất thải, có giải pháp phân luồng, bảo đảm giao thông thông suốt khi thi công công trình.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải chủ đầu tư dự án phát biểu giải trình.

Ý kiến đại biểu cơ sở phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu vì một mục tiêu chung. Đồng chí đề nghị chủ đầu tư nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến của đại biểu, hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt đầu tư dự án, đồng thời tổ chức thực hiện hiệu quả, thiết thực, đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện của người dân, tránh lãng phí, tiêu cực. Ngoài ra, chủ đầu tư, các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện, xã, thị trấn cần phối hợp chặt chẽ trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định canh, định cư, công tác môi trường, đảm bảo cho người dân được hưởng lợi tốt nhất từ dự án. Mặt trận và các đoàn thể hai huyện Chiêm Hóa, Na Hang và 4 xã, thị trấn Ngọc Hội, Yên Lập, Thanh Tương, thị trấn Na Hang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tính cấp thiết, mục tiêu của dự án, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Đoàn khảo sát tuyến quộc lộ 2C qua đoạn đèo Cổ Yểng, xã Thanh Tương, Na Hang.

Các đại biểu khảo sát tuyến đường quốc lộ 2C chuẩn bị nâng cấp, cải tạo theo dự án.

Đoàn khảo sát việc nắn cua, bạt ta luy dương, bồi đổ đất trên toàn tuyến.

Thế Tiến

Nguồn: baotuyenquang.com.vn