Hội nghị trực tuyến triển khai công tác trật tự, an toàn giao thông quý II

Thứ Sáu, 7/4/2023 - 10:39 Đã xem: 657

Chiều 6-4, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông quý I, triển khai nhiệm vụ quý II-2023. Đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Tuyên Quang, dự hội nghị có lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải, các sở, ngành của tỉnh.

Trong quý I - 2023, toàn quốc xảy ra 2.346 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.436 người, bị thương 1.578 người. So với cùng kỳ năm 2022, số vụ giảm 428, giảm 258 người chết, giảm 148 người bị thương; có 42 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết do tai nạn giao thông (TNGT) giảm so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, có 16 địa phương có số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ 2022. Cả nước xảy ra 29 vụ ùn tắc giao thông kéo dài.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang.

Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang tính từ 15/12/2022 đến 14/3/2023) xảy ra 23 vụ, làm chết 7 người, bị thương 17 người. So với quý I - 2022 tăng 5 vụ (23/18 vụ), tăng 1 người chết, tăng 1 người bị thương.

Lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã phát hiện lập biên bản 5.031 trường hợp vi phạm; tạm giữ giấy tờ 2.621, tạm giữ phương tiện 1.377 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 4.657 trường hợp vi phạm với số tiền thu từ xử phạt là 7,35 tỷ đồng. Đường thủy đã phát hiện và lập biên bản, xử lý 15 trường hợp, xử phạt hành chính 13 triệu đồng.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị các ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ nhằm đạt mục tiêu đã đặt ra là kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; tiếp ttục xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, đề án chính sách về an toàn giao thông. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm; triển khai công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành giao thông vận tải theo kế hoạch và đột xuất.

Đặc biệt, thực hiện nghiêm chủ đề Năm An toàn giao thông 2023 “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” gắn với làm tốt công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn thông, nhất là xử lý về nồng độ cồn, tốc độ…nhằm thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Thế Tiến

Theo: baotuyenquang.com.vn