Đoàn công tác của tỉnh kết thúc chuyến thăm Trường Sa

Thứ Năm, 18/4/2019 - 09:21 Đã xem: 536

Như tin đã đưa, từ ngày 9 đến hết ngày 18/4, đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã dẫn đầu Đoàn báo cáo viên tỉnh ta tham gia Đoàn công tác số 3 của Bộ Tư lệnh Hải quân đi thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Đồng chí Lê Tiến Thắng và Đoàn công tác dự Lễ chào cờ tại thị trấn Trường Sa.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà quân và dân các điểm đảo: Đá Lớn, Nam Yết, Sinh Tồn, Cô Lin, Thuyền Chài C, An Bang, Đá Tây, Trường Sa lớn, Nhà giàn Tư Chính DK 1/11. Tổng số quà tặng của tỉnh ta tại các điểm đảo trị giá 70 triệu đồng.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Tiến Thắng tặng quà quân và dân đảo Cô Lin.

Trong suốt hành trình, các thành viên Đoàn công tác đã tham gia nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa: Nắm tình hình tư tưởng, đời sống sinh hoạt, thăm tặng quà, giao lưu động viên cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và các lực lượng phối thuộc trên đảo, nhà giàn. Qua đó động viên quân và dân yên tâm phấn khởi vượt qua mọi khó khăn thử thách, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn đã tổ chức trọng thể lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK 1/11; dâng hưởng tưởng niệm liệt sỹ, nhà tưởng niệm Bác Hồ trên đảo Trường Sa, dâng hương tại tượng đài Trần Quốc Tuấn tại đảo Nam Yết, viếng mộ liệt sỹ tại Nam Yết và Trường Sa, thăm các chùa Nam Yết, Sinh Tồn, Trường Sa.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Tiến Thắng và Đoàn công tác
thắp hương tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh tại Gạc Ma.

Tại đảo Sinh Tồn, Đoàn đã tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm 44 năm giải phóng Trường Sa do UBND huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tổ chức. Cách đây 44 năm, thực hiện chỉ thị của Quân ủy Trung ương với phương châm thần tốc, táo bạo, bất ngờ, Quân chủng Hải quân đã khẩn trương chuẩn bị lực lượng, bám sát tình hình, tranh thủ thời cơ, mưu trí, táo bạo, bất ngờ tấn công giải phóng Trường Sa - quần đảo có ý nghĩa chiến lược cả về chính trị, quân sự và kinh tế. Đây là chiến thắng có ý nghĩa chiến lược góp phần quan trọng vào chiến thắng vĩ đại của cả dân tộc giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Đoàn công tác của tỉnh thăm cây đa Tân Trào trên đảo Sinh Tồn.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Lê Tiến Thắng đã phát biểu với quân và dân đảo Sinh Tồn. Đồng chí bày tỏ lòng cảm phục tinh thần kiên cường của quân và huyện đảo đã vượt mọi khó khăn gian khổ để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đồng chí khẳng định, đất liền nói chung, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Tuyên Quang luôn bên các cán bộ chiến sỹ và nhân dân biển đảo.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Tiến Thắng ghi lưu bút trên đảo Cô Lin.

Chuyến thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK 1 của Đoàn công tác đã giúp mỗi thành viên cảm nhận sâu sắc, cụ thể hơn về chủ quyền biển đảo; hiểu thêm và khâm phục tinh thần phấn đấu hy sinh, khắc phục khó khăn gian khổ của cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên đảo. Từ đó giúp mỗi thành viên Đoàn công tác có thêm thực tiễn sâu sắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thiết thực bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác của tỉnh thăm hỏi các sỹ quan quê Tuyên Quang là Lê Tuấn Anh (thị trấn Tân Yên,
Hàm Yên) và Hoàng Anh Tiến (xã Mỹ Bằng, Yên Sơn) tại đảo Sinh Tồn.

Đoàn công tác của tỉnh  tại đảo Trường Sa lớn.

Cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa tạm biệt Đoàn công tác về đất liền.

Theo Báo Tuyên Quang