Nỗ lực kéo giảm TNGT những tháng cuối năm

Thứ Bảy, 6/8/2016 - 22:51 Đã xem: 150

Theo Ban ATGT tỉnh Tuyên Quang, 6 tháng đầu năm 2016 trên địa bàn tỉnh xảy ra 42 vụ TNGT làm chết 22 người, bị thương 40 người, so với cùng kỳ năm 2015 tăng 9 vụ (42/33 vụ), giảm 4 người chết (22/26 người) và tăng 13 người bị thương (40/27 người).

Lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo TTATGT và kéo giảm TNGT những tháng cuối năm 2016

Ông Phạm Văn Quang – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tuyên Quang cho biết, tình hình TTATGT trong 6 tháng đầu năm có nhiều diễn biến phức tạp, số vụ TNGT tăng cao, đã xảy ra 42 vụ TNGT làm chết 22 người, bị thương 40 người, so với cùng kỳ năm 2015 số vụ TNGT tăng 9 vụ (42/33 vụ), giảm 4 người chết (22/26 người), tăng 13 người bị thương (40/27 người).

Vi phạm giao thông đường bộ, đường thủy gia tăng, qua tuần tra, kiểm soát các lực lượng chức năng tỉnh đã phát hiện xử lý vi phạm đường bộ: tạm giữ 784 phương tiện vi phạm, 11.633 bộ giấy tờ, xử lý 13.351 trường hợp, xử phạt 4.279,8 triệu đồng; đường thủy: xử lý 24 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 12,05 triệu đồng. Bên cạnh đó, tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường bộ tiếp tục tái diễn, qua kiểm tra các lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản 94 trường hợp xây dựng nhà, lều quán, mái vảy vi phạm hành lang ATĐB, vận động tháo dỡ và gải tỏa 28 trường hợp, hoàn thiện hồ sơ chuyển UBND huyện 69 trường hợp vi phạm, đình chỉ thi công 6 trường hợp và 4 hộ thi công trên hành lang ATĐB không có giấy phép thi công; phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành giải tỏa trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi bán hàng.

Do đó, để thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự những tháng cuối năm, Sở GTVT Tuyên Quang đã đề ra những giải pháp trọng tâm nhằm kiềm chế và kéo giảm TNGT như tăng cường công tác chỉ đạo về trật tự ATGT đường bộ, đường thủy, chỉ đạo, phối hợp với Ban ATGT các huyện, thành phố, Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát và sử lý kịp thời các vi phạm, đặc biệt là công tác đảm bảo trật tự ATGT mùa mưa lũ, công tác KTTT phương tiện. Đồng thời đẩy mạnh công tác quản lý hành lang ATĐB, phương tiện vận tải đường bộ, đường thủy, công tác ATGT và an toàn lao động, vệ sinh môi trường đối với công trình giao thông thi công trên đường đang khai thác. Chủ động kiểm tra việc sử dụng nguồn kinh phí duy tu, bảo dưỡng đường bộ, công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX, kiểm định phương tiện, vận tải hành khách, trật tự đô thị trên địa bàn các huyện, thành phố nhằm lập lại trật tự ATGT và kéo giảm TNGT những tháng cuối năm.

Cùng với đó, Sở GTVT Tuyên Quang chủ động làm tốt công tác quản lý về kết cấu hạ tầng giao thông, chất lượng công trình giao thông, tổ chức đào tạo, cải cách soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật, cải cách hành chính. Đặc biệt là công tác đầu tư phát triển giao thông, hoàn thành dự án đường Lăng Can – Xuân Lập huyện Lâm Bình, nâng cấp nền, thảm mặt đường QL37, QL2C.

Theo Pháp luật Giao thông