Khánh thành nhà văn hóa thôn Tân Quang do Bộ GTVT và Tổng cục ĐBVN tài trợ

Thứ Hai, 26/8/2019 - 00:12 Đã xem: 360

Ngày 25/8, tại Tuyên Quang diễn ra lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Tân Quang do Bộ GTVT và Tổng cục ĐBVN tài trợ.

Dự lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Tân Quang, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công bày tỏ sự vui mừng và mong rằng công trình sẽ góp phần để người dân khu vực có điều kiện tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng​
Ngày 25/8, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công dẫn đầu đoàn công tác Bộ GTVT đã tới dự Lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Múc Ròm (nay là thôn Tân Quang, xã Tuân Lộ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).

Công trình Nhà văn hóa thôn Tân Quang được xây dựng với diện tích 140 m2, diện tích sân 350 m2 nhằm phục vụ, đảm bảo các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của khu dân cư. Tổng mức đầu tư trên 536 triệu đồng, trong đó, Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tài trợ 200 triệu đồng.

Tại buổi lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Tân Quang, đại diện UBND xã Tuân Lộ cho biết, thôn Tân Quang, xã Tuân Lộ là địa điểm làm việc của Bộ Giao thông công chính (nay là Bộ GTVT) những năm 1947 đến 1954 với sự đùm bọc bảo vệ, giúp đỡ của nhân dân, hiện nay tại đây đã được xây dựng khu Di tích lịch sử của Bộ GTVT, đường vào thôn được bê tông hóa đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

"Mới đây, được sự hỗ trợ của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, sự quyết tâm đóng góp công sức của bà con nhân dân thôn Tân Quang, công trình Nhà văn hóa thôn Tân Quang, xã Tuân Lộ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã được thi công hoàn thành, trở thành nơi sinh hoạt văn hóa của cộng đồng dân cư trong thôn khiến người dân hết sức vui mừng", đại diện xã Tuân Lộ nói và bày tỏ sự cảm ơn đối với Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tài trợ kinh phí xây dựng.

Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải tới dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích của Bộ Giao thông vận tải tại thôn Múc Ròm nay là thôn Tân Quang, xã Tuân Lộ (huyện Sơn Dương).

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn các nhà tài trợ đã chung tay đưa công trình hoàn thành, góp phần để nhân dân khu vực có điều kiện tốt hơn tham gia các hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải đã tới dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích của Bộ Giao thông vận tải tại thôn Múc Ròm nay là thôn Tân Quang, xã Tuân Lộ (huyện Sơn Dương).

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cùng đoàn công tác Bộ GTVT, Sở GTVT Tuyên Quang chụp ảnh lưu niệm cùng người dân tại lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Tân Quang

Nguồn: Báo Giao thông