Thanh tra giao thông đảm bảo an toàn cho các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Chủ nhật, 7/8/2016 - 00:16 Đã xem: 755

Bằng nhiều hình thức hoạt động hiệu quả, lực lượng Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải tỉnh Tuyên Quang đã góp phần bảo đảm an toàn cho các tuyến đường, những công trình giao thông trên địa bàn tỉnh.

Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải tỉnh kiểm tra các xe vận tải khách

Giai đoạn 2010 - 2015, lực lượng đã tiến hành thanh kiểm tra 18 cuộc đối với 28 đơn vị về tuân thủ xây dựng các công trình giao thông; 3 cuộc với 4 đơn vị về phòng chống tham nhũng; phối hợp kiểm tra lĩnh vực sửa chữa đường bộ, quản lý vận tải hành khách, đào tạo cấp phép lái xe, xây dựng cơ bản giao thông... khi thanh tra phát hiện có sai phạm, lực lượng đã xử lý và đã yêu cầu các đơn vị khắc phục ngay, không để kéo dài, tồn đọng.

Công tác thanh tra chuyên ngành được đơn vị thực thi triệt để với mục tiêu bảo vệ những cung đường an toàn và bền đẹp. Trong 5 năm, lực lượng thanh tra ngành đã tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện 1.162 trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ, giải tỏa trên 2.000 trường hợp lấn chiếm trái phép lòng đường, xử lý 320 trường hợp vi phạm trọng tải, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 285 trường hợp, xử phạt 10 đơn vị vi phạm hoạt động vận tải, xử lý trên 1.000 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ, 192 trường hợp vi phạm TTATGT đường thủy… Đồng thời đơn vị thực hiện kiểm tra thực hiện các quy định trong công tác đào tạo lái xe, phổ biến giáo dục pháp luật, xử lý đơn thư…

Ông Lê Trung Dũng, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải cho biết: Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song 5 năm qua, lực lượng thanh tra giao thông đã làm tốt công tác tham mưu với tỉnh trong xây dựng kế hoạch bảo đảm ATGT, đồng thời tích cực phối hợp với các ngành chức năng tổ chức nhiều đợt ra quân tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, nhất là những lỗi vi phạm về quá khổ, quá tải, vi phạm hành lang ATGT…, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật của cán bộ công nhân viên chức trong ngành khi thi hành nhiệm vụ.

Với nỗ lực của mỗi cán bộ, trong 5 năm (2010 - 2015) đơn vị đã được Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Nguồn: Báo Tuyên Quang