Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải

Thứ Sáu, 21/12/2018 - 00:27 Đã xem: 167

Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Tuyên Quang hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2018.

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, đồng thời triển khai thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/ĐUK của BCH Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với tổ chức đoàn thể; thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ V Công đoàn Viên chức tỉnh đề ra. Công đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải (CĐCS) đã tuyên truyền, vận động các Công đoàn bộ phận, đoàn viên tích cực hoạt động, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động công tác công đoàn; hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam với các hoạt động văn hóa, giao lưu thể thao giữa các cơ quan, đơn vị và Đoàn thể khối các cơ quan tỉnh.

Công đoàn Sở GTVT Tuyên Quang với số lượng 226 đoàn viên, trong đó có 78 đảng viên, 66 đoàn viên nữ. Năm 2018, CĐCS Sở Giao thông vận tải Tuyên Quang đã Tiếp tục thực hiện Chương trình "Nâng cao hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động". Nắm chắc tình hình việc làm, đời sống, tư tưởng CNVCLĐ; tình hình thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; phối hợp với Sở chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chăm lo, trợ giúp xã hội dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và giáp hạt năm 2018, thăm tặng quà các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ hưu trí ngành và gia đình chính sách = 17.800.000 đồng, cùng Lãnh đạo Đảng ủy Sở, Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các đơn vị và CĐBP thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ là thân nhân CB, CCVCLĐ nhân Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 với tổng số tiền và quà = 8.000.000 đồng. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục khát vọng của người lao động về Ngày Quốc tế Lao động (1/5); hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2018, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ bị tai nạn lao động nặng, bệnh nghề nghiệp 15 suất quà với tổng số tiền 2.100.000 đồng; Một số CĐBP đã phối hợp với chính quyền tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh bạn.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2023, Các CĐBP giới thiệu 11 quần chúng ưu tú tham gia học Lớp tìm hiểu về Đảng; Nghị quyết đề nghị và được kết nạp 09 Đảng viên, bố trí 06 Đảng viên tham gia lớp Đảng viên mới; đề nghị công nhận 08 Đảng viên chính thức.
CĐCS phối hợp Sở tổ chức thành công Chương trình giao lưu công đoàn ngành GTVT các tỉnh miền núi Việt Bắc (Cao – Bắc – Lạng – Thái – Tuyên – Hà) năm 2018 tại tỉnh Tuyên Quang, trong đó có các hoạt động Dâng hương tại khu di tích lịch sử ngành GTVT tại thôn Móc Dòm, xã Tuân Lộ, Sơn Dương, Đền thờ Bác Hồ và Quảng trường Nguyễn Tất Thành; các hoạt động giao lưu thể thao Bóng đá, Cầu lông, Tennis; giao lưu văn nghệ; Phối hợp với Chi đoàn Thanh niên, Đoạn QLĐB tu sửa, vệ sinh Khu di tích ngành GTVT tại Thôn Móc Dòm, xã Tuân Lộ, Sơn Dương, thôn Nà Ngè, xã Tân Lập, Chiêm Hóa, thôn Cầu Trắng, xã Hợp Thành, Sơn Dương. Tham gia tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành GTVT qua các thời kỳ, ôn lại truyền thống vẻ vang nhân kỷ niệm 73 năm thành lập ngành (28/8/1945-28/8/2018).
Nhằm phối hợp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, CĐCS đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức bố trí lãnh đạo Sở, các phòng, ban, đơn vị và CB, CCVCLĐ đi tham quan học tập các kinh nghiệm hay, thực tiễn tại các tỉnh bạn để áp dụng tại địa phương, cơ quan, đơn vị.
Triển khai vận động đoàn viên, CCVCLĐ ngành GTVT ủng hộ các loại quỹ do cấp trên và các đoàn thể phát động đạt 123.653.000 đồng, bao gồm: Quỹ Mái ấm công đoàn, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Người cao tuổi, Quỹ phòng chống thiên tai, Ủng hộ xây dựng Cột biểu tượng Ngành GTVT tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc..., ủng hộ quần, áo và các vật dụng thiết yếu cho đồng bào khó khăn các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa bị ảnh hưởng do thiên tai; Ủng hộ Quỹ Xã hội – từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam.
Đây là một năm với nhiều các hoạt động thiết thực của CĐCS Sở GTVT, với khí thế thi đua hăng say, phấn khởi tạo tiền đề để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác công đoàn, công tác phối hợp với cơ quan, đơn vị, đoàn thể trong tổ chức các hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong năm 2019, đồng thời để phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra./.
Ảnh minh họa:

Đ/c Nguyễn Việt Lâm, Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Sở, đ/c Lưu Việt Anh, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch CĐCS cùng các CB, CCVC chụp ảnh lưu niệm tại lán Nà Nưa, Tân Trào

Sở Giao thông vận tải Tuyên Quang tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành GTVT qua các thời kỳ

Đại hội CĐCS Sở GTVT Tuyên Quang lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2023

Giao lưu bóng đá giữa 06 Sở GTVT các tỉnh miền núi phía Bắc