Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể kiểm tra công tác vận tải dịp Tết tại Hà Nội

Thứ Năm, 16/1/2020 - 13:44 Đã xem: 110

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể kiểm tra công tác vận tải dịp Tết tại Hà Nội

Chiều 15/1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia dẫn đầu Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT đến kiểm tra công tác vận tải dịp Tết Canh Tý 2020 tại Bến xe Mỹ Đình và Ga Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác vận tải dịp Tết tại Bến xe Mỹ Đình

Báo cáo Bộ trưởng và Đoàn công tác tại Bến xe Mỹ Đình, ông Nguyễn Anh Toàn - Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, đợt cao điểm vận tải Tết sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 24/1/202. Đối với Bến xe Mỹ Đình, lượng khách cao nhất trong các ngày cao điểm dự kiến tăng khoảng 150% so với ngày thường với khoảng 1.100 lượt xe/ngày; đối với Bến xe Giáp Bát, dự kiến lượng khách trong các ngày cao điểm tăng từ 130-150% so với ngày thường, với khoảng 1.050 lượt xe /ngày; còn Bến xe Gia Lâm, lượng khách dự kiến tăng 150% và 810 lượt xe/ngày.

Trước lượng khách cao trong các ngày cao điểm trên, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội Nguyễn Anh Toàn cho biết, đơn vị tập trung lực lượng, tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, thuận lợi cho hành khách; chú trọng công tác kiểm tra việc tăng giá vé xe, cước lệch chiều của các đơn vị vận tải, ngăn chặn việc thu giá vé cao hơn giá vé đã đăng ký; đồng thời triển khai phương án tổ chức giao thông, sắp xếp điều tiết phương tiện và tăng cường xe để giải tỏa khách trong ngày…

Dịp Tết Canh Tý 2020, Đường sắt Việt Nam sử dụng 967 toa xe khách

Tại Ga Hà Nội, ông Đặng Sỹ Mạnh - Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, để đáp ứng nhu cầu công tác vận tải trong dịp Tết Canh Tý 2020, Đường sắt Việt Nam sử dụng 967 toa xe khách, trong đó 90 toa xe đóng mới, 74 toa xe nâng cấp với chất lượng tương đương toa xe đóng mới với khoảng 350.000 chỗ chiều đông khách, tăng 4% so với cùng kỳ Tết Kỷ Hợi 2019.

Về giá vé, tàu Thống nhất chiều cao điểm tăng khoảng 2% so với Tết Kỷ Hợi 2019, tàu khu đoạn chiều thấp điểm hoặc cung chặng vắng khách giảm từ 20 đến 40%. Đến nay, tàu Thống nhất chiều đông khách trước Tết từ Nam ra Bắc còn khoảng 6.200 chỗ; tàu chiều từ Bắc vào Nam sau Tết còn khoảng 44.000 chỗ. Ngành Đường sắt vẫn đang triển khai nghiêm túc các phương án phục vụ và bảo đảm an toàn chạy tàu, đặc biệt là tăng cường kiểm tra, giám sát để ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn do chủ quan nhân viên đường sắt.

Tại buổi kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo các đơn vị liên quan, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao nỗ lực của nhân viên Công ty CP Bến xe Hà Nội, Bến xe Mỹ Đình và Đường sắt Việt Nam đã có nhiều cố gắng trong đáp ứng các nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Cùng đó là sự ra quân đảm bảo ANTT, ATGT của các lực lượng chức năng khác tại địa bàn như công an, thanh tra giao thông…

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với CBNV tại Ga Hà Nội

Tuy nhiên, Bộ trưởng cho rằng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp. Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị vận tải, bến xe, đường sắt và các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện các biện pháp để đưa đón, vận chuyển hành khách trong dịp Tết được thuận lợi, an toàn. Tập trung đảm bảo ANTT, an toàn mọi mặt từ phòng chống cháy nổ, vệ sinh thực phẩm, môi trường tại nhà ga, bến xe, trên tàu; đặc biệt là đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe hành khách, an toàn phương tiện trên đường; đồng thời chăm lo tốt điều kiện làm việc, chế độ lương thưởng tết cho người lao động. Nhất là phải chú ý đảm bảo sức khỏe và chế độ chính sách cho những người làm việc tăng ca, tăng thời gian trong những ngày Tết.

Bộ trưởng nhấn mạnh phải thực hiện mọi biện pháp tăng cường phương tiện, tạo điều kiện thuận lợi, làm sao để không người dân nào không có phương tiện về quê ăn Tết; tăng cường công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra việc thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về việc không được có nồng độ cồn khi lên ban làm nhiệm vụ trong nhân viên, đội ngũ lái xe, lái tàu cũng như khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; đồng thời chúc CBCNV các đơn vị năm mới đạt nhiều thành tích, hoàn thành tốt đợt vận chuyển Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

                                                                                                                                                           Nguồn: TTTĐT Bộ GTVT 

Xem tin theo ngày:   / /