Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ Ba, 30/6/2020 - 20:25 Đã xem: 142

Sáng nay 30-6, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang tiếp tục làm việc với các nội dung: BCH Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; thông qua nghị quyết Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh với BCH Đảng bộ huyện Na Hang khóa XXII.  Ảnh: Thành Công

Trước đó, tại Hội nghị lần thứ nhất BCH Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu 10 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện ủy; bầu Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Hoàng Anh Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Na Hang khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục được bầu làm Bí thư Huyện ủy Na Hang khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu 2 Phó Bí thư Huyện ủy gồm các đồng chí Hoàng Quang Tuyên và Tô Viết Hiệp; bầu 6 đồng chí Ủy viên UBKT Huyện ủy. Đại hội đã bầu 24 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ huyện Na Hang khóa XXII.  Ảnh: Thành Công

Đại hội đã thảo luận, với 30 lượt ý kiến tham luận tham gia vào dự thảo Nghị quyết và Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Na Hang đề ra 2 khâu đột phá gồm: Phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa đặc sản, giá trị gia tăng cao; phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện. 3 nhiệm vụ trọng tâm gồm: Xây dựng và phát triển thị trấn Na Hang cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, cải cách thủ tục hành chính. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển; tăng cường thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư để thực hiện 2 khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm. 16 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó thu nhập bình quân đầu người đạt trên 45 triệu đồng/người/năm; có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; thu hút trên 350.000 lượt khách du lịch; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân từ 3 đến 4%/năm; giải quyết việc làm cho trên 8.700 lao động…

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội. Ảnh: Thành Công

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Hoàng Anh Cương, Bí thư Huyện ủy Na Hang khẳng định, sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tích cực với tinh thần, trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội yêu cầu các cấp uỷ và tổ chức đảng trực thuộc cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt đầy đủ, sâu sắc Nghị quyết Đại hội đến từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện. Trên cơ sở đó, các cấp ủy, tổ chức đảng cần tập trung chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp, tạo ra sự bứt phá mới về các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ 2020-2025, đáp ứng sự mong đợi và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Na Hang.

Ngay sau Đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức đại hội các đảng bộ cấp trên cơ sở của tỉnh.

Theo: BTQ