Hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo đảm an toàn giao thông

Thứ Tư, 1/7/2020 - 21:26 Đã xem: 1072

Sáng 1-7, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) quý II và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III - 2020. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy Ban ATGT Quốc gia chủ trị hội nghị.

Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành, huyện, thành phố dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang.

Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí NguyễnThế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành thành viên Ban ATGT tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn quốc xảy ra 6.790 vụ tai nạn giao thông làm chết 3.242 người, bị thương 4.939 người. So với 6 tháng đầu năm 2019, giảm 1.595 vụ tai nạn giao thông, giảm 568 người số người chết, giảm 1.419 người số người bị thương. Có 47 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết do TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2019 và 14 địa phương có số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ 2019.

Tại tỉnh Tuyên Quang, tình hình tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí. Toàn tỉnh xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người, bị thương 23 người. So với cùng kỳ năm 2019, giảm 21 vụ, giảm 2 người chết, giảm 31 người bị thương. Lực lượng công an toàn tỉnh lập biên bản 14.245 trường hợp, tạm giữ 232 xe ô tô, 1.927 xe mô tô, 7.569 bộ giấy tờ phương tiện, xử lý 14.575 trường hợp vi phạm; xử phạt vi phạm hành chính trên 10,7 tỷđồng.

Kết luận  hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao nỗ lực của các bộ, ngành, đơn vị, địa phương đã có nhiều giải pháp để kiềm chế tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí đề nghị quý III và những tháng cuối năm, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Ủy ban ATGT Quốc gia tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT trong các dịp cao điểm về TTATGT và các vấn đề nổi cộm, phòng ngừa tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Trọng tâm là đẩy nhanh tiến độ, quản lý nghiêm chất lượng, bảo đảm an toàn giao thông các công trình dự án trọng điểm; xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông; kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông; kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng kiểm phương tiện giao thông; tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, tập trung vào các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy; lái xe chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ…

Theo: BTQ