Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn tiếp Phó Đại sứ Hoa Kỳ

Thứ Năm, 9/7/2020 - 20:55 Đã xem: 88

Chiều 8-7, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội do bà Caryn McCelland, Phó Đại sứ làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn nhấn mạnh, những năm qua, tỉnh đã có những thành quả đột phá trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Trong đó, tỉnh đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đồng chí cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác giữa Đại sứ quán với tỉnh. Thời gian tới, tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được động viên, hỗ trợ, hợp tác của Đại sứ quán trên các lĩnh vực như: lâm nghiệp, nông nghiệp kết hợp với công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng tái tạo, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa - lịch sử...

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn tiếp Phó Đại sứ Hoa Kỳ.   Ảnh: Việt Hòa.

Bà Caryn McCelland, Phó Đại sứ quán Hoa Kỳ  bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Tuyên Quang và nhấn mạnh, thời gian qua, giữa Việt Nam – Hoa Kỳ, giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ và tỉnh Tuyên Quang đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác thường xuyên, liên tục, nhất là trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Minh chứng là lễ bàn giao nhà lớp học trường Mầm non Tân Mỹ, xã Tân Mỹ (Chiêm Hóa) vào ngày mai (9-7). Hiện Đại sứ quán đã phối hợp, đầu tư xây dựng trường Tiểu học Thắng Quân (Yên Sơn), phấn đấu bàn giao vào năm 2021. Đây là hoạt động ý nghĩa, hướng về kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (12-7-1995 - 12-7-2020). Đại sứ quán sẽ hỗ trợ, hợp tác với tỉnh những chương trình phù hợp để góp phần đưa Tuyên Quang phát triển, đổi mới.

Theo: BTQ