Ngành Giao thông Vận tải triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ Sáu, 25/12/2020 - 14:40 Đã xem: 186

Sáng 24-12, Bộ Giao thông Vận tải tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2020, triển khai kế hoạch năm 2021. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn và các đại biểu dự hội nghị
tại điểm cầu Tuyên Quang.

Năm 2020, Bộ Giao thông Vận tải đã hoàn thành đưa vào khai thác 21 công trình, dự án; triển khai thi công 19 công trình dự án mới, góp phần tạo diện mạo mới cho đất nước, tạo lập được sự kết nối giữa các vùng miền trong cả nước và với quốc tế. Công tác quản lý, khai thác kết cấu hạ tầng giao thông đã có những chuyển biến tích cực. Chất lượng, tiến độ công tác sửa chữa được cải thiện rõ rệt; nguồn vốn bố trí cho công tác quản lý bảo trì hiện nay ổn định và được tăng đáng kể (trung bình hàng năm tăng khoảng 3-8%), góp phần giảm nhẹ thiên tai, nâng cao đời sống nhân dân, xoá đói, giảm nghèo.

Công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông được thực hiện đồng bộ, tai nạn giao thông giảm liên tiếp trong 5 năm liền trên cả 3 tiêu chí. Từ năm 2016 đến nay, số vụ tai nạn giao thông giảm 42,7%, số người chết giảm 19% và số người bị thương giảm 53,91% so với giai đoạn 2011 - 2016.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ngành Giao thông vận tải đạt được trong thời gian qua. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải tập trung hoàn thiện thể chế phát triển giao thông vận tải toàn diện; khẩn trương rà soát hoàn thành quy hoạch giao thông đảm bảo chất lượng; phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng, hoàn thiện kế hoạch đầu tư xây dựng trung hạn và tiến độ giải ngân các dự án đã có nguồn cụ thể; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cứu hộ cứu nạn…

Thế Tiến

Nguồn: baotuyenquang.com.vn