Hàm Yên phát động phong trào thực hiện bê tông hoá đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn

Thứ Tư, 19/5/2021 - 21:14 Đã xem: 746

Với mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, sáng ngày 18/5/2021 UBND thị trấn Hàm Yên, huyện Hàm Yên đã tổ chức lễ phát động thực hiện đề án bê tông hoá đường giao thông nông thôn tại thôn Bắc Yên

Tới tham dự lễ phát động, đại diện cho ngành giao thông vận tải có đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Giao thông vận tải; Lãnh đạo và chuyên viên phòng chức năng của Sở; Đại diện huyện Hàm Yên có đồng chí Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban đơn vị của huyện, lãnh đạo UBND thị trấn Tân Yên, cùng nhân dân tổ dân phố Bắc Yên.

Hàm Yên là huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh thực hiện phát động phong trào bê tông hoá đường giao thông nông thôn. Thay mặt ngành Giao thông vận tải, Đồng chí Nguyễn Việt Lâm đã Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã tặng phần quà tiền mặt 5.000.000 đồng cho tổ dân phố Bắc Yên, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên thực hiện bê tông hoá tuyến đường trong tổ dân phố.

Theo đề án, trong giai đoạn 2021-2025, huyện Hàm Yên thực hiện bê tông hóa 167 km đường thôn, 58 km đường nội đồng và 32 cầu trên đường giao thông nông thôn, với phương châm “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”, trong đó Nhà nước hỗ trợ xi măng, ống công, chi phí vận chuyển, chi phí thuê máy trộn bê tông; nhân dân tự nguyện hiến đất, giải phóng mặt bằng và đóng góp ngày công lao động. Riêng đối với cầu trên đường giao thông, Nhà nước đầu tư 100% kinh phí xây dựng, nhân dân tự nguyện giải phóng mặt bằng trên phạm vi xây dựng cầu và đường dẫn, đường kết nối.

Sau lễ phát động, đồng chí Giám đốc Sở Giao thông vận tải, lãnh đạo huyện Hàm Yên đã cùng nhân dân tổ dân phố Bắc Yên khởi công triển khai đổ bê tông tuyến đường tại tổ dân phố Bắc Yên.

Cũng trong ngày 18/5/2021, đồng chí Giám đốc Sở đã cùng Lãnh đạo huyện Hàm Yên đi thực tế hiện trường, khảo sát, nghiên cứu hướng tuyến dự kiến để quy hoạch tuyến đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang và một số công trình trọng điểm về giao thông khác trên địa bàn huyện Hàm Yên.