Sở Giao thông vận tải kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành GTVT
Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8 năm 2016 - 18:59
Ngày 20-8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Giao thông vận tải (28-8-1945 – 28-8-2015).

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Thường trực Bộ Giao thông vận tải; Hồ Nghĩa Dũng, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam; lãnh đạo Cục Quản lý xây dựng, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ Giao thông vận tải.

Đại biểu tỉnh ta có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố. Các đồng chí nguyên lãnh đạo và cán bộ ngành Giao thông vận tải qua các thời kỳ, các doanh nghiệp và toàn thể cán bộ đang công tác trong ngành.

Đồng chí Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh gửi lẵng hoa chúc mừng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bộ Giao thông vận tải và đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: Duy Hùng

Những năm qua, ngành Giao thông vận tải đã chủ động, tích cực tham mưu cho tỉnh chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ Giao thông vận tải và đã đạt được những thành tựu vượt bậc trên mọi lĩnh vực, điển hình là: Xây dựng mới Quốc lộ 2 đoạn tránh thành phố Tuyên Quang; cải tạo nâng cấp tuyến Quốc lộ 2, tuyến Quốc lộ 37, Quốc lộ 2C, đường Hồ Chí Minh, 6 tuyến đường tỉnh; mở mới cải tạo nâng cấp chỉnh trang 159 tuyến đường đô thị thành phố Tuyên Quang và trung tâm các huyện; nhựa hóa 878 km đường từ trung tâm cấp huyện đi trung tâm các xã, bê tông hóa 2.700 km đường giao thông nông thôn với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm; xây dựng mới gần 300 cây cầu. 100% xã, phường, thị trấn, 99,57% thôn, bản (2.086/2.095 thôn, bản) có đường ô tô đến trung tâm... Dịch vụ vận tải tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng và chất lượng với nhiều hình thức dịch vụ đa dạng và phong phú, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, thu hút đầu tư, phát triển ngành du lịch, dịch vụ, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Thường trực Bộ Giao thông vận tải trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Giao thông vận tải Việt Nam” cho các đồng chí  lãnh đạo tỉnh và các ngành đã có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Giao thông vận tải Việt Nam.

Giai đoạn 2005-2014, Sở Giao thông vận tải và 3 cá nhân đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì; phong tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho 1 cá nhân. Thủ tướng Chính phủ tặng 3 Cờ thi đua, 3 Bằng khen cho Sở và 9 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải tặng 9 Cờ thi đua; Chủ tịch UBND tỉnh tặng 4 Cờ thi đua và tặng Bằng khen cho 85 tập thể, 300 cá nhân. Năm 2015, Sở Giao thông vận tải được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen cho 7 tập thể và 17 cá nhân thuộc Sở Giao thông vận tải.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương những thành tích mà ngành Giao thông Vận tải tỉnh đã đạt được trong những năm qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm ngành cần thực hiện tốt trong thời gian tới. Trong đó, chủ động tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện có hiệu quả các chủ trương, cơ chế, chính sách, chương trình kế hoạch về giao thông vận tải; bổ sung quy hoạch và huy động các nguồn lực đầu tư vào phát triển các công trình giao thông trọng điểm của tỉnh; tăng cường quản lý nhà nước về giao thông vận tải, chú trọng công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng; phối hợp với các cơ quan liên quan làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tham mưu với tỉnh thực hiện phát triển hệ thống giao thông vận tải theo hướng hiện đại đồng bộ... nhằm góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng lãnh đạo và cán bộ ngành Giao thông vận tải nhân Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống của ngành.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đồng chí Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Thường trực Bộ Giao thông vận tải trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Giao thông vận tải Việt Nam” cho 10 đồng chí vì đã có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển giao thông vận tải Việt Nam.

Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho cán bộ công nhân viên chức lao động​ có hoàn cảnh khó khăn của ngành Giao thông vận tải tỉnh.

Tại buổi lễ, Sở Giao thông vận tải đã trao tặng tiền hỗ trợ sửa nhà cho 7 gia đình với số tiền 20 triệu đồng/hộ và 15 sổ tiết kiệm, trị giá 10 triệu đồng/sổ cho các cán bộ công nhân viên chức lao động ngành Giao thông vận tải đã nghỉ chế độ hưu trí và cán bộ đang công tác trong ngành có hoàn cảnh khó khăn; tặng 64 suất quà, trị giá 5 triệu đồng/suất cho các đồng chí là con thương bệnh binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng thuộc ngành Giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh.

Thùy Linh

Lượt xem: 1673 views