Đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải làm việc tại tỉnh Tuyên Quang
Chủ nhật, ngày 7 tháng 8 năm 2016 - 8:56
Đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường làm Trưởng đoàn vừa có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.

Thay mặt Đoàn công tác, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang trong đầu tư kết cấu hạ tầng trên địa bàn tỉnh trong 5 năm qua. Những thành tựu đạt được của tỉnh đã góp phần vào sự nghiệp phát triển của ngành giao thông trong thời gian qua.

Đặc biệt trong thực hiện chương trình làm đường bê tông nông thôn, tỉnh Tuyên Quang đã năng động, sáng tạo, vận dụng linh hoạt chủ trương của Bộ trong tổ chức thực hiện, đã xuất hiện nhiều mô hình tốt, cách làm hay được nhân ra các tỉnh khác.

 

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang 

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm đã khẳng định nhờ có sự quan tâm của Bộ trong những năm qua, Tuyên Quang có bước đột phá về kết cấu hạ tầng.

Các tuyến đường trên địa bàn đã được nâng cấp, tạo điều kiện cho sản xuất hàng hóa phát triển. Trong đó, có 250 km quốc lộ, 3 công trình cầu (Kim Xuyên, Tứ Quận, Ba Đạo); hệ thống đường từ trung tâm huyện đến các xã đạt 95% được nhựa hóa. Trong 5 năm, tỉnh Tuyên Quang đã bố trí gần nghìn tỷ đồng xây dựng trên 2.700km đường giao thông nông thôn. Kết quả trên đã góp phần giúp cho kinh tế của tỉnh ngày càng phát triển.

Trong thời gian tới, Tuyên Quang rất mong Bộ Giao thông vận tải tiếp tục quan tâm giúp tỉnh đầu tư hoàn chỉnh hệ thống giao thông. Trước mắt triển khai xây dựng đường cao tốc trên địa bàn tỉnh nối với đường cao tốc Lào Cai - Nội Bài và xây dựng cầu Tình Húc nối thành phố Tuyên Quang với Quốc lộ 37. Đây cũng là nguyện vọng lớn lao nhất của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm chúc lãnh đạo và đội ngũ cán bộ công chức, viên chức ngành Giao thông vận tải tỉnh đón tết vui xuân và thực hiện kế hoạch 2016 mang lại hiệu quả ngay từ đầu năm.

 

 

Nguồn: Báo Tuyên Quang
Lượt xem: 2032 views

Xem tin theo ngày: