Cập nhật tình hình hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa các tỉnh, thành phố trong cả nước ngày 16/7/2021

Thứ Bảy, 17/7/2021 - 09:00 Đã xem: 353

Tình hình hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa các tỉnh, thành phố trong cả nước ngày 16/7/2021, như sau:

1. Hoạt động vận tải liên quan đến tỉnh Tuyên Quang

Tỉnh Bình Thuận: Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận có Thông báo số 2049/TB-SGTVT ngày 13/7/2021 về việc yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, người xếp dỡ hàng hóa theo xe xét nghiệm Sars – CoV – 2 trước khi vận tải hàng hóa đến, đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận. Theo đó, tất cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, người bốc xếp hàng hóa theo xe phải có giấy xét nghiệm âm tính với Sars – CoV – 2 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm kiểm tra) tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Tỉnh Quảng Bình: Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình có văn bản số 1883/ SGTVT-QLVT ngày 13/7/2021 về việc tiếp tục tăng cường hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, tiếp tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô (gồm: xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) đi từ tỉnh Quảng Bình đến các tỉnh, thành phốvà ngược lại: Bắc Ninh, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, huyện Quỳnh Phụ (Thái  Bình), TP Vinh (Nghệ An), Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, TP Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Hậu Giang, Đồng Tháp...và các vùng, địa bàn có dịch khác theo thông báo của Bộ Y tế; trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Đối với hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ các tỉnh, thành phố và các địa bàn trên có hành trình đi qua tỉnh Quảng Bình không được dừng, đỗ, đón, trả khách trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

2. Hoạt động vận tải của các tỉnh, thành phố trên Toàn quốc

Tỉnh Đắk Lắk: Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk có Thông báo số 1353/TV-SGTVT  ngày 13/7/2021 về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Theo đó, tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi đến các tỉnh, thành phố và ngược lại: Bến Tre, Bình Định, Bình Phước, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Lào Cai, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hà Nội, Đồng Nai, Thái Nguyên, Sóc Trăng, Trà Vinh, Lâm Đồng.