Cập nhật tình hình hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa các tỉnh, thành phố trong cả nước ngày 19/6/2021

19/06/2021 - 15:42
24

Tình hình hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa các tỉnh, thành phố trong cả nước ngày 19/6/2021, như sau:

1. Hoạt động vận tải liên quan đến tỉnh Tuyên Quang

Tỉnh Bình Phước: Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Phước có Thông báo số 70/TB-SGTVT ngày 16/6/2021 về việc điều chỉnh danh sách các tỉnh, thành phố được hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh đi, đến tỉnh Bình Phước. Theo đó, kể từ 11 giờ 45 phút ngày 16/6/2021 cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách liên tỉnh từ Bình Phước đi các tỉnh: Cao Bằng, Đắk Nông, Kon Tum, Lâm Đồng, Quảng Bình, Bến Tre, Bình Định, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Hậu Giang, Lai Châu, Lào Cai, Ninh Thuận, Phú Yên. Đối với các tỉnh không có trong danh sách trên tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến tỉnh Bình Phước. Trong quá trình tổ chức hoạt động vận tải hành khách vận chuyển không quá tối đa 50% sức chứa (không áp dụng với xe giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách tối thiểu 02m theo quy định) và không quá 20 người trên phương tiện đối với xe trên 40 chỗ (kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe).

Tỉnh Điện Biên: Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên có Thông báo số 1573/TB-SGTVT ngày 19/6/2021 về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong tình hình mới. Theo đó, tiếp tục tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định, hợp đồng, taxi, du lịch từ tỉnh Điện Biên đi các tỉnh, thành phố và ngược lại (trừ các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh diễn, biến phức tạp hoặc chưa cho phép hoạt động vận tải hành khách trở lại: Bắc Giang. Bắc Ninh, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Lạng Sơn, thành phố Hồ Chí Minh,…); tuy nhiên không được chở vượt quá 50% sức chứa (đối với xe giường nằm được chở theo đúng giấy chứng nhận kiểm định ATKT&BVMT nhưng không quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe). Đối với xe 05 chỗ ngồi chở xuống chỉ được chở tối đa 02 người (kể cả lái xe); ve từ 05 chỗ ngồi đến 09 chỗ ngồi chở tối đa 03 người (kể cả lái xe). Thời gian thực hiện từ 00 giờ 00 phút ngày 20/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Hà Tĩnh: Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh có văn bản số 1971/SGTVT-QLVT ngày 18/6/2021 về việc điều chỉnh phương án hoạt động kinh doanh vận tải trong thời gian dịch bệnh Covid-19. Theo đó, cho phép các loại hình vận tải hành khách (trừ xe buýt) được hoạt động trở lại theo nguyên tắc mỗi phương tiện chở tối đa không quá 50% số ghế thiết kế (không áp dụng với xe giường nằm có thiết kế 02 dãy giường, có rèm che kín cho từng giường), xe taxi chỉ được chở không quá 03 người (kể cả lái xe), trừ đi đến các địa bàn: Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An , Quảng Bình, Đà Nẵng. Thời gian thực hiện từ 12 giờ 00 phút ngày 18/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2. Hoạt động vận tải của các tỉnh, thành phố trên Toàn quốc

Tỉnh Lai Châu: Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu có văn bản số 952/SGTVT-QLVT ngày 17/6/2021 về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi Nghệ An và ngược lại. Theo đó, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, hợp đồng, taxi từ tỉnh Lai Châu đi tỉnh Nghệ An và ngược lại. Đối với hoạt động vận tải hành khách có hành trình đi qua các tỉnh có vùng dịch đã được các cơ quan chức năng công bố; các phương tiện vận tải hành khách không được dừng, đỗ, đón trả khách. Thời gian thực hiện từ 00 giờ 00 phút ngày 18/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Nghệ An: Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An có văn bản số 2066/SGTVT-VT ngày 17/6/2021 về điều chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải trong tình hình mới. Theo đó, từ ngày 17/6/2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, taxi, du lịch từ thành phố Vinh đi tỉnh Quảng Bình. Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Nghệ An đi đến các tỉnh: Hà Tĩnh, Bắc Giang, Bắc Ninh, thành phố Hồ Chí Minh. Đối với các tuyến vận tải khác được hoạt động, tuy nhiên vận chuyển không quá tối đa 50% sức chứa và không quá 20 người trên phương tiện; đối với các xe giường nằm được bố trí 02 dãy giường 02 bên và các giường đều có rèm che thì được chở số lượng khách theo thiết kế; xe taxi dưới 07 chỗ được phép chở không quá 03 người.

Tỉnh Hải Dương: Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương có văn bản số 1294/SGTVT-P5 ngày 18/6/2021 về tạm dừng vận tải hành khách. Theo đó, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định, hợp đồng, taxi, du lịchtừ tỉnh Hải Dương đi, đến thành phố Hồ Chí Minh. Các phương tiện có hành trình đi qua địa bàn thành phố Hồ Chí Minh không được dừng, đỗ đón trả khách. Thời gian thực hiện từ ngày 19/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỈNH TUYÊN QUANG

Giấy phép xuất bản số: 110/GP-TTĐT ngày 06/12/2018 của Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Tuyên Quang

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Việt Lâm - Giám đốc Sở

Trưởng Ban biên tập website: Ông Lưu Việt Anh , Phó Giám đốc Sở

Địa chỉ: Đường 17/8, TP Tuyên Quang. Điện thoại: 0207.3825 047 - Email: sogiaothong@tuyenquang.gov.vn

© 2019 - Bản quyền thuộc về Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tuyên Quang.
Ghi rõ nguồn Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tuyên Quang và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.
Số người online:
Số lượt truy cập tháng: