Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tiến độ đầu tư công tại thành phố Tuyên Quang

Thứ Tư, 1/6/2022 - 15:01 Đã xem: 560

Sáng 1-6, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình đầu tư xây dựng và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành, đơn vị liên quan; đại diện các chủ đầu tư, đơn vị thi công.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra thi công tuyến đường trên núi Dùm.

Sau khi khảo sát, kiểm tra thi công tuyến đường từ phường Nông Tiến qua làng Dùm sang xã Tràng Đà và công trình Trụ sở phường Mỹ Lâm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với UBND thành phố. Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thành phố báo cáo về tiến độ thực hiện việc đầu tư và giải ngân vốn đầu tư công. Theo đó, đến hết tháng 5 thành phố giải ngân được hơn 520 tỷ đồng, đạt 23,5%.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo các ngành, đơn vị xem thiết kế tuyến đường trên núi Dùm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra thi công Trụ sở phường Mỹ Lâm.

Lãnh đạo UBND thành phố và các đơn vị, chủ đầu tư, đơn vị thi công nêu những khó khăn khiến công tác thực hiện đầu tư xây dựng và giải ngân vốn đầu tư công còn chậm là do thời tiết không thuận lợi; công tác triển khai các thủ tục đầu tư, quy hoạch, bồi thường giải phóng mặt bằng chậm; một số dự án trong quá trình thực hiện phải điều chỉnh, bổ sung thiết kế, dự toán; công tác nghiệm thu bàn giao, thẩm tra quyết toán chậm so với kế hoạch…

Quang cảnh buổi làm việc tại trụ sở UBND thành phố Tuyên Quang.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định, việc đẩy nhanh tiến độ đầu tư công sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của thành phố, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của tỉnh. Việc giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn thành phố đến nay còn chậm. Đồng chí đề nghị thành phố cần thấy rõ trách nhiệm này để chủ động tháo gỡ khó khăn, rà soát lại trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn. Các chủ đầu tư cần nêu cao trách nhiệm, có kế hoạch cụ thể đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư; quản lý, giám sát chặt chẽ thiết kế, khối lượng thi công, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết năm.

Lãnh đạo UBND thành phố báo cáo tiến độ đầu tư công.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.​

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận buổi làm việc.

Đồng chí đề nghị các sở, ngành liên quan cần tăng cường hỗ trợ các chủ đầu tư về thủ tục, đồng thời đánh giá việc chấp hành theo kế hoạch của các chủ đầu tư và đề xuất biện pháp xử lý trách nhiệm; phối hợp chính quyền các địa phương tuyên truyền giải thích cho người dân về lợi ích của công trình để người dân đồng thuận nhận đền bù giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó cần đẩy nhanh xây dựng các khu tái định cư.

Thế Tiến

Nguồn: baotuyenquang.com.vn