Tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ

Thứ Tư, 26/4/2023 - 08:24 Đã xem: 591

Ban An toàn giao thông tỉnh vừa có Văn bản số 15/BATGT – VP ngày 21/4/2023 Về việc tăng cường các giải pháp phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương và Lễ 30/4-1/5.

Người dân tham gia giao thông trên đường 17/8, thành phố Tuyên Quang.

Theo đó, Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị Thủ trưởng các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, lĩnh vực quản lý tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông;  hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và kiến thức phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông cho người dân. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các huyện, thành phố mở đợt cao điểm trong dịp nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 - 1/5; tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, các điểm trọng yếu có lưu lượng giao thông lớn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe khách thực hiện tốt kế hoạch vận chuyển công khai, minh bạch và đúng quy định về giá cước vận tải, các loại giá, phí dịch vụ tại bến xe; niêm yết biển kiểm soát của phương tiện và số điện thoại của cơ quan chức năng để hành khách biết và phản ánh qua đường dây nóng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận tiện, an toàn. Sở Thông tin và truyền thông hướng dẫn các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường thời lượng và nội dung tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông trong dịp cao điểm nghĩ lễ…

Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố chủ động chỉ đạo tổ chức thực hiện bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương và Lễ 30/4 và 01/5 trên địa bàn quản lý.

Văn phòng Ban ATGT tỉnh duy trì trực điện thoại đường dây nóng nhằm tiếp nhận các phản ánh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ; trực theo chế độ 24/7 để tiếp nhận thông tin, giải quyết, khắc phục kịp thời các vụ việc phát sinh.

Thế Tiến

Nguồn: baotuyenquang.com.vn