Kỹ niệm 75 năm thành lập Đảng uỷ Bộ Giao thông vận tải

Thứ Năm, 26/10/2023 - 10:59 Đã xem: 297

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải (07/11/2048 - 07/11/2023), ngày 25/10/2023 Đảng uỷ Bộ Giao thông vận tải do đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ GTVT làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong lãnh đạo Thường trực, nguyên Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT; Các đồng chí lãnh đạo, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ; Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các Ban tham mưu, giúp việc Đảng ủy Bộ; Đoàn Thanh niên Bộ, Công đoàn cơ quan Bộ đã về nguồn, ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành Giao thông vận tải tại tỉnh Tuyên Quang. Đón tiếp và tham dự cùng đoàn, có đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Tuyên Quang và các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Sở.

Tại khu di tích lịch sử ngành Giao thông vận tải, đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Tuyên Quang đã trình bày với đồng chí Lê Anh Tuấn Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải cùng các thành viên đoàn công tác của Bộ về các hạng mục quy hoạch của Công trình: Mở rộng, sửa chữa, tu bổ, tôn tạo khu di tích Bộ Giao thông công chính, thôn Tân Quang, xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang -  là công trình dự kiến chào mừng Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập ngành Giao thông vận tải vào năm 2025.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những đóng góp hy sinh của các thế hệ đi trước, đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải và Sở Giao thông vận tải tỉnh Tuyên Quang đã dâng lễ, dâng hương dân hoa, thành kính tưởng nhớ các thế hệ cán bộ, đảng viên của ngành GTVT đã sống và làm việc tại đây trong những năm đầu cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Tại đây đoàn đã bầy tỏ lòng tri ân với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ đi trước của ngành GTVT trong công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc và tạo nền móng phát triển ngành GTVT về sau này. Cùng ôn lại kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải, đồng chí Lê Anh Tuấn Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã phát biểu về truyền thống của Bộ Giao thông công chính (nay là Bộ Giao thông vận tải), trong những năm tháng cách mạng đã vượt qua muôn vàn khó khăn để giữ vững mạch máu giao thông trong các chiến dịch kháng chiến, hàng ngàn km đường giao thông đã được mở, hàng chục triệu tấn vũ khí, lương thực đã được vận chuyển kịp thời để phục vụ mặt trận...

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn đã tới thăm Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào -  ”Thủ đô Khu giải phóng”, “Trung tâm Thủ đô Kháng chiến”, nơi Đảng ta và Bác hồ đã sống, làm việc và đưa ra những quyết sách quan trọng làm tiền đề để giải phóng đất nước khỏi ách đô hộ của thực dân Pháp. Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa tại Nán Nà Nưa - nơi Bác Hồ đã ở và làm việc trong khoảng thời gian lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng 8 giành chính quyền trong cả nước; thăm Đình Tân trào - nơi Bác Hồ và Trung ương Đảng chọn tổ chức họp Quốc dân Đại hội trong hai ngày 16 và 17-8-1945 và viếng khu Tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng. Ôn lại những trang sử hào hùng, nghe những câu truyện về Bác trong quá trình ở và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang; những đóng góp của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang trong sự nghiệp cách mạng, đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc với các vị tiền bối, các thế hệ đi trước đã hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp giải phóng của dân tộc.

Kết thúc hành trình về nguồn ý nghĩa, đoàn công tác đã trở về thủ đô Hà Nội vào buổi chiều cùng ngày./.