Cần đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trên địa bàn huyện Sơn Dương

Thứ Năm, 26/10/2023 - 16:49 Đã xem: 123

Ngày 26-10, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường tránh thị trấn Sơn Dương và công tác chuẩn bị đầu tư dự án tuyến đường từ thị trấn Sơn Dương đi xã Tân Trào, huyện Sơn Dương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường tránh thị trấn Sơn Dương.

Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan; lãnh đạo huyện Sơn Dương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã kiểm tra thực tế tại công trường thi công tuyến đường tránh thị trấn Sơn Dương; công tác chuẩn bị đầu tư tuyến đường từ thị trấn Sơn Dương đi xã Tân Trào. Hiện nay tuyến đường tránh thị trấn Sơn Dương đang được các đơn vị tập trung thi công các hạng mục, tuy nhiên theo đánh giá tiến độ còn chậm so với kế hoạch, khối lượng công việc còn nhiều.

Đối với tuyến đường từ thị trấn Sơn Dương đi Tân Trào sẽ được mở mới dài trên 10 km chạy qua các xã Tú Thịnh, Minh Thanh và Tân Trào. Trong đó, điểm đầu tại tổ dân phố Đồng Tiến, thị trấn Sơn Dương và điểm cuối tại thôn Bòng, xã Tân Trào. Dự án tuyến đường từ thị trấn Sơn Dương đi xã Tân Trào đã được UBND huyện Sơn Dương và các cơ quan, đơn vị tiến hành khảo sát, xây dựng phương án tuyến, phương án giải phóng mặt bằng… đang đề nghị UBND tỉnh phê duyệt để tiến hành đầu tư xây dựng trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành, huyện Sơn Dương, các nhà thầu, đơn vị thi công, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền tỉnh xác định công tác giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay.

Các công trình, dự án sớm được đầu tư và hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ tạo động lực mạnh mẽ để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh. Do vậy khi được giao thực hiện dự án, mỗi cơ quan, đơn vị cần  phải phát huy hết trách nhiệm, quyết tâm cao độ trong thực hiện nhiệm vụ được giao, phát huy tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ.

Tinh thần khẩn trương trong làm đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ phải được lan tỏa đến các công trình, dự án xây dựng khác trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo tiến độ thi công tuyến đường tránh thị trấn Sơn Dương, các đơn vị thi công cần huy động tối đa lực lượng, thi công “3 ca 4 kíp”, vừa phải đẩy nhanh tiến độ nhưng phải đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật của công trình, cố gắng hoàn thành đưa vào sử dụng tuyến đường vào tháng 2-2024.

Đồng chí Giám đốc Sở Giao thông vận tải báo cáo tình hình đầu tư xây dựng tuyến đường tránh thị trấn Sơn Dương.

Lãnh đạo UBND huyện Sơn Dương báo cáo công tác chuẩn bị đầu tư dự án tuyến đường từ thị trấn Sơn Dương đi xã Tân Trào.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị huyện Sơn Dương tăng cường phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để tạo điều kiện thuận lợi nhất trong triển khai đầu tư, xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn.

Đối với dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ thị trấn Sơn Dương đi xã Tân Trào khi hoàn thành sẽ mở ra không gian phát triển mới của huyện, do vậy trong quá trình triển khai thực hiện cần tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa dự án quan trọng để tạo thuận lợi trong công tác giải phóng mặt bằng.

Cùng với đó là huy động Nhân dân tham gia trong công tác giữ gìn bảo vệ môi trường, tôn tạo cảnh quan sạch đẹp góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn mới; tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp tăng cường thu hút đầu tư, tạo điểm nhấn phát triển du lịch trên địa bàn…

Các đơn vị thi công tuyến đường tránh thị trấn Sơn Dương.

Nguồn: Báo Tuyên Quang online/baotuyenquang.com.vn