Bước tiến mới sau Hội đàm giao thông vận tải đường bộ quốc tế Việt Nam và Trung Quốc

Thứ Tư, 8/11/2023 - 07:00 Đã xem: 202

Nhằm tiếp tục phát huy đầy đủ vai trò của cơ chế hội đàm vận tải đường bộ quốc tế, thúc đẩy hiện thực hoá các vấn đề hợp tác song phương, hai bên cùng tham dự Hội đàm vận tải đường bộ quốc tế thường niên năm 2023.

Nhận được lời mời của Ty Giao thông vận tải tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), từ ngày 6 - 10/11/ 2023, Đoàn đại biểu Sở Giao thông Vận tải tải/Giao thông vận tải xây dựng các tỉnh, thành phố: Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Phòng, Quảng Ninh (Việt Nam) đã đến thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tham dự Hội đàm vận tải đường bộ quốc tế thường niên năm 2023 .

Toàn cảnh Hội đàm giao thông vận tải đường bộ quốc tế năm 2023

Ngày 7/11/2023, Đoàn đại biểu Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố: Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Phòng, Quảng Ninh (Việt Nam) và Đoàn đại biểu Giao thông vận tải tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã tổ chức Hội đàm vận tải đường bộ quốc tế năm 2023. Đoàn đại biểu Giao thông vận vận tải phía Việt Nam do ông Trần Xuân Hiện - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai (Việt Nam) làm đại diện. Đoàn đại biểu Ty giao thông Vận tải Tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) do ông Mã Đức Phương - Phó Trưởng ty làm trưởng đoàn.

Đoàn đại biểu các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Hải Phòng(Việt Nam) chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu Tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Trên tinh thần tham vấn hữu nghị, hợp tác cùng lợi, hai hiệp hiệp thương nhất số lượng giấy phép vận động tải hai bên trao đổi trong năm 2023 và năm 2024, cùng đàm phán về các vấn đề còn tồn tại trong công phối hợp thời gian qua và phương pháp nhiệm vụ định hướng trong thời gian tới, hai bên đề xuất bổ sung thêm các hoạt động tải hành khách và hàng hóa đường bộ quốc tế mới. Hai bên đã trình bày và cho rằng kết quả của hội thảo ra thành công tốt đẹp sẽ đóng vai trò quan trọng, tạo nên một bước tiến mới trong việc thúc đẩy mới quan hệ hợp tác hữu nghị.

Ông Phạm Văn Huy - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hải Phòng tặng quà lưu niệm Ông Hạ Quân Tùng - Trưởng Ty giao thông tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Qua trao đổi, hai bên đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng để hoàn thiện các vấn đề hợp tác về phương pháp vận chuyển vận tải đường bộ quốc tế Trung Quốc - Việt Nam.

Hai bên cùng nhau ký kết Biên bản Hội đàm về vận tải đường bộ Quốc tế năm 2023

Một số hình ảnh trong buổi Hội đàm:

Thế Tiến

Nguồn: banduong.vn