Tuyên Quang hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số năm 2023

Thứ Bảy, 7/10/2023 - 14:44 Đã xem: 17

Chiều 6/10, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang khẳng định, Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là yêu cầu khách quan đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng, hằng ngày và trên tất cả các lĩnh vực.

Chuyển đổi số góp phần khai thác tiềm năng, phát huy nguồn lực, giải quyết hiệu quả các mối quan hệ giữa Nhà nước, thị trường và xã hội; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh; giảm thủ tục hành chính, thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Đồng chí đề nghị, các cấp, các ngành, các địa phương, các doanh nghiệp nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ công trực tuyến, xây dựng các nền tảng số, dữ liệu số phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nỗ lực đưa hoạt động sản xuất kinh doanh lên môi trường số. Doanh nghiệp công nghệ số nỗ lực cung cấp sản phẩm, dịch vụ số phục vụ nhu cầu xã hội.

Nâng cao năng lực, kỹ năng số của đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu của chuyển đổi số. Tổ công nghệ số cộng đồng nỗ lực hướng dẫn kỹ năng sử dụng nền tảng số, thực hiện các dịch vụ trực tuyến, mua sắm, thanh toán trực tuyến và kỹ năng tự bảo vệ mình trên môi trường số cho người dân ...

Nhân dịp này, tỉnh Tuyên Quang đã biểu dương 24 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã có kết quả nổi bật trong thực hiện Chuyển đổi số năm 2022.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã trao tặng số tiền 500 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo thuộc diện chính sách người có công với Cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Nguồn: https://nhandan.vn/