Cập nhật tình hình hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa các tỉnh, thành phố trong cả nước ngày 13/7/2021

Thứ Ba, 13/7/2021 - 14:55 Đã xem: 457

Tình hình hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa các tỉnh, thành phố trong cả nước ngày 13/7/2021, như sau:

1. Hoạt động vận tải liên quan đến tỉnh Tuyên Quang

Tỉnh Sóc Trăng: Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng có Thông báo số 1179/TB-SGTVT ngày 11/7/2021 về việc tổ chức hoạt động vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, tất cả lái xe, người bốc xếp hàng hóa theo xe phải có giấy xét nghiệm âm tính với Sars – CoV – 2 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm kiểm tra); ghi chép đầy đủ các nội dung: Hành trình vận chuyển, địa điểm dừng, nghỉ ăn uống dọc đường, danh sách các trường hợp tiếp xúc,… vào giấy vận tải mang theo xe.

Tỉnh Đồng Tháp: Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Tháp có Thông báo số 651/TB-SGTVT ngày 11/7/2021 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Theo đó, tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đi và đến địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Người điều khiển phương tiện hàng hóa phải có giấy xét nghiệm âm tính với Sars – CoV – 2 trong thời hạn 03 ngày (test nhanh kháng nguyên âm tính) và 05 ngày (xét nghiệm Realtime RT-PCR) hoặc giấy xác nhận đã tiêm 01 mũi vắc xin phòng Covid-19. Thời gian thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ 00 phút ngày 11/7/2021.

Thành phố Cần Thơ: Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ có văn bản số 1888/SGTVT-VTPT&NL ngày 13/7/2021 về việc hướng dẫn dừng, tổ chức hoạt động vận tải đường bộ theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đi và đến địa bàn thành phố Cần Thơ. Thời gian thực hiện kể từ 00 giờ 00 phút ngày 13/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Tiền Giang: Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang có Thông báo số 1526/TB-SGTVT ngày 11/7/2021 về việc tổ chức hoạt động vận tải bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Theo đó, tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đi và đến địa bàn tỉnh Tiền Giang. Thời gian thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ 00 phút ngày 12/7/2021.

Tỉnh Bình Phước: Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Phước có Thông báo số 81/TB-SGTVT ngày 10/7/2021 về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Theo đó, tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đi và đến địa bàn tỉnh Tiền Giang. Thời gian thực hiện kể từ 00 giờ 00 phút ngày 11/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2. Hoạt động vận tải của các tỉnh, thành phố trên Toàn quốc

Tỉnh Hải Dương: Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương có văn bản số 1494/SGTVT-P5  ngày 13/7/2021 về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách. Theo đó, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi đến các tỉnh, thành phố và ngược lại: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, huyện Vĩnh Bảo thuộc thành phố Hải Phòng, Thái Bình, Hưng Yên, Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bình Định, Bình Thuận,  Phú  Yên, Lâm Đồng, Bình Phước, Bà Rịa-VũngTàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu và Thành phố Hồ  Chí  Minh, Hà Nội, Thanh Hóa, Hậu Giang, Cần Thơ. Thời gian thực hiện kể từ ngày 14/7/2021 đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Điện Biên: Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên có Thông báo số 1792/TB-SGTVT  ngày 09/7/2021 về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Điện Biên để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnhbằng xe ô tô (bao gồm: vận  chuyển hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, xe taxi) đi đến  các tỉnh,  thành phố có tình hình hình dịch bệnh đang diễn  biến  phức tạp hoặc chưa cho phép hoạt động vận tải hành khách trở lại: Bắc Giang, Bắc Ninh, Sơn La, Hưng Yên, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Lạng Sơn, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Quảng Trị, Đồng Nai...; đối với các phương tiện có hành trình đi qua các tỉnh, thành phố, vùng có dịch, yêu cầu các lái xe, nhân viên phục vụ tuyệt đối không được dừng, đỗ để đón, trả khách. Kể từ 00 giờ 00 phút ngày 10/7/2021 đến khi có thông báo mới, tiếp tục tổ chức hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô(bao gồm: vận chuyển hành khách theo tuyến cốđịnh, hợp đồng, du lịch, xe taxi) từ tỉnh Điện Biên đi tỉnh Lào Cai và ngược lại, tuy nhiên phải đảm bảo quy định sau: Bố trí hành khách không vượt quá 50% số ghế theo đăng ký phương tiện, hành khách ngồi giãn cách nhau 01 ghế ngồi; xe khách giường nằm không quá 30 người trên 01phương tiện (kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe; không áp dụng quy định này đối với xe giường nằm có vách ngăn); Đối với xe từ 05 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép chở tối đa 02 người (kể cả lái xe); xe từ trên 05 chỗ ngồi đến 09 chỗ ngồi chỉ được chở tối đa 03 người (kể cả lái xe).