Cập nhật tình hình hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa các tỉnh, thành phố trong cả nước ngày 25/7/2021

Chủ nhật, 25/7/2021 - 21:07 Đã xem: 1126

Tình hình hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa các tỉnh, thành phố trong cả nước ngày 25/7/2021, như sau:

1. Hoạt động vận tải liên quan đến tỉnh Tuyên Quang

Tỉnh Hải Dương: Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương có văn bản số 1566/SGTVT-P5 ngày 20/7/2021 về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Theo đó, từ 00h00 ngày 21/7/2021 cho đến khi có thông báo mới: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh và đình chỉ hiệu lực của các loại phù hiệu, biển hiệu: Xe tuyến cố định, xe taxi, xe buýt, xe hợp đồng và xe du lịch. Trừ xe chở công  nhân,  xe chở chuyên gia (đáp  ứng các yêu cầu về phòng, chống  dịch  theo quy định của UBND tỉnh Hải Dương) và xe làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Tỉnh Hậu Giang: Sở Giao thông vận tải tỉnh Hậu Giang có Thông báo số 48/TB-SGTVT ngày 20/7/2021 về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Theo đó, từ 00h00 ngày 21/7/2021 cho đến khi có thông báo mới: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh và đình chỉ hiệu lực của các loại phù hiệu, biển hiệu: Xe tuyến cố định, xe taxi, xe buýt, xe hợp đồng và xe du lịch. Trừ xe chở công  nhân,  xe chở chuyên gia (đáp  ứng các yêu cầu về phòng, chống  dịch  theo quy định của UBND tỉnh Hải Dương) và xe làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Thành phố Hà Nội: Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội có Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 về thực hiện giãn cách xã hội nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, trong vòng 15 ngày kể từ 12h00 ngày 24/7/2021 tạm dừng mọi hoạt động vận tải hành khách đi, đến thành phố Hà Nội.

2. Hoạt động vận tải của các tỉnh, thành phố trên Toàn quốc

Tỉnh Lai Châu: Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu có văn bản số 1186/TB-SGTVT  ngày 22/7/2021 về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách đi thành phố Hà Nội và ngược lại. Theo đó, tạm dừng hoạt động kinh doanh VTHK bằng xe ô tô đi các tỉnh, thành phố: Hà Nam, Long An, Sơn La, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bình Phước, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Thuận, Tiền Giang, Tây Ninh, Hưng Yên, Thái Bình, Phú Yên, Hải Phòng, Khánh Hòa, Lâm Đồng, An Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Đắk Lắk, Gia Lai, Cà Mau, Bến Tre, Vĩnh Long, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang, Quảng Trị, Ninh Thuận, Bình Định, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Hậu Giang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Kon Tum, Đắk Nông, Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Giang.

Tỉnh Ninh Bình: Sở Giao thông vận tải tỉnh Ninh Bình có Thông báo số 59/TB-SGTVT ngày 22/7/2021 về việc dừng hoạt động vận tải hành khách từ tỉnh Ninh Bình đi đến một số địa phương để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 23/7/2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Ninh Bình đi, đến thành phố Hà Nội, tỉnh Đắk Nông, tỉnh Gia Lai và ngược lại, gồm: Xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi. Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (gồm: xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) từ Ninh Bình đi, đến 27 tỉnh/thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Phú Yên, Lâm Đồng, Bà Rịa -Vũng Tàu, Tiền Giang, An Giang, Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Ninh,Hưng Yên, Đồng Tháp, Bắc Giang, Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre, Tây Ninh và ngược lại. Dừng toàn bộ hoạt động chở khách, xe hợp đồng từ Ninh Bình đi các tỉnh có ca nhiễm và ngược lại.

Tỉnh Hòa Bình: Sở Giao thông vận tải tỉnh Hòa Bình có Thông báo số 2109/TB-SGTVT ngày 21/7/2021 về việc tạm dừng hoạt động vận tải tới các địa phương có diễn biến tình hình Covid-19 phức tạp. Theo đó, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (gồm tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe du lịch) đến Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa -Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Quảng Bình: Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình có văn bản số 1979/SGTVT-VTPT&NL ngày 20/7/2021 về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đảm bảo phpngf, chống dịch Covid-19. Theo đó, kể từ ngày 20/7/2021 cho đến khi có thông báo mới: Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô (gồm: xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) đi từ tỉnh Quảng Bình đến các tỉnh, thành phố và ngược lại: Quảng Ninh, TP Hải Phòng, Thái Nguyên Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, TP Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, HậuGiang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và các địa bàn có dịch thuộc các tỉnh, thành phố khác theo thông báo của Bộ Y tế; trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động.

Tỉnh Nam định: Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định có Thông báo số 1444/TB-SGTVT ngày 19/7/2021 về hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh. Theo đó, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (gồm tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe du lịch) đi các tỉnh phía Nam và các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh về tỉnh Nam Định và ngược lại.