Cập nhật tình hình hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa các tỉnh, thành phố trong cả nước ngày 05/8/2021

Thứ Năm, 5/8/2021 - 15:10 Đã xem: 1224

Tình hình hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa các tỉnh, thành phố trong cả nước ngày 05/8/2021, như sau:

Tỉnh Đắk Lắk: Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk có Thông báo số 1536/TB-SGTVT ngày 03/8/2021 về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách trong công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Theo đó tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải khách từ tỉnh Đắk Lắk đi đến các tỉnh, thành phố gồm: Bến Tre, Bình Định, Bình Phước, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Lào Cai, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hà Nội, Đồng Nai, Thái Nguyên, Sóc Trăng, Trà Vinh, Lâm Đồng, Hải Dương, Gia Lai, Kon Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Thuận, Thái Bình, Tây Ninh, Lạng Sơn, Quảng Bình, Vĩnh Phúc và ngược lại.

Thành phố Cần Thơ: Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ có văn bản số 2107/SGTVT-QLVTPT&NL ngày 02/8/2021 về việc tiếp tục hướng dẫn chi tiết hoạt động vận tải đường bộ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Theo đó, tiếp tục tạm dừng 100% các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, hợp đồng, taxi, du lịch đi ra ngoài thành phố từ 00 giờ 00 phút ngày 01/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Quảng Bình: Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình có văn bản số 2122/SGTVT-QLVT ngày 02/8/2021 về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi đến khu vực cửa khẩu quốc tế Cha Lo, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình và ngược lại. Theo đó, kể từ ngày 02/8/2021 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng tất cả các loại hình hoạt động vận tải hành khách công cộng (xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch; xe khách tuyến cố định nội tỉnh đã tạm dừng kể từ 21/7/2021) đi/đến địa bàn khu vực cửa khẩu quốc tế Cha Lo, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình và ngược lại; trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch... được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Tỉnh Bình Thuận: Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận có Thông báo số 2265/TB-SGTVT ngày 01/8/2021 về việc điều chỉnh hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố Phan Thiết – tỉnh Bình Thuận trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách công cộng (trừ các trường hợp vì lý do công vụ, cấp cứu, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, xe chở người đi người cách ly), bao gồm: xe vận tải hành khách cố định liên tỉnh và nội tỉnh, xe vận chuyển khách theo hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch, xe buýt, xe taxi, xe mô tô hai bánh chở khách (bao gồm xe có sử dụng phần mềm công nghệ kết nối với hành khách và xe ”ôm”) trên địa bàn thành phố Phan Thiết và từ thành phố Phan Thiết đến các địa phương khác trong tỉnh,ngoài tỉnh và ngược lại.